Bánh ngọt thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên sức tiêu thụ khá lớn. Tuy nhiên để làm ra những chiếc bánh này đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn. Từ khâu trộn bột, nhào bột đến khâu nướng và quan trong nhất là Khuôn làm bánh phải có độ chống dính thật tốt thì bánh mới chín đều, không bị xẹp, cháy và nứt, đảm bảo hương vị thơm ngon, mềm mịn, bông xốp của bánh. Nhất là những xưởng sản xuất bánh chuyên nghiệp và với số lượng lớn thì việc chọn Khuôn chống dính làm bánh thực sự là 1 yếu tố rất quan trọng.

                                     

1. Nguyên nhân cần chống dính khuôn – khay bánh.

Như đã nói ở trên để làm được những chiếc bánh mềm mịn, bông xốp, không  bị vỡ vụn, cháy khét thì quan trọng nhất là ở khâu tách bánh khỏi khuôn. Nếu khuôn bánh có độ chống dính tốt thì việc tách bánh rất dễ dàng, còn nếu khuôn  bị mất chất chống dính thì mất nhiều thời gian tách bánh khỏi khuôn, và phải tách làm sao để bánh không bị vụn nát là cả 1 vấn đề vì khi đó bánh sẽ bám chặt vào khuôn, rất khó tách.

Công ty TNHH chống dính kim loại Việt Mỹ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng Công nghệ tạo lớp phủ chống dính NANO-TERLON trên bề mặt khuôn làm bánh.

                               .                                   

2. Đặc tính về sản phẩm phủ chống dính khuôn – khay bánh.

Ngoài vật liệu làm khuôn , người ta còn phải sử dụng chất chống dính khuôn (chất tách khuôn) là lớp giữa khuôn và bánh, tạo ra hiệu ứng trượt để tách bánh ra khỏi khuôn dễ dàng.

Phủ chống dính khuôn – khay bánh cũng giống như một loại dầu được quét lên mặt trong của khuôn. Tuy nhiên, với các vật liệu và kỹ thuật gia công khác nhau thì các thành phần hóa chất phối hợp trong công thức chống dính phải khác nhau để đạt được hiệu quả tách khuôn cao nhất.

– Khi lựa chọn chất chống dính khuôn cần quan tâm đến vật liệu khuôn, ví dụ như kim loại phản ứng các chất chống dính khác so với polymer.

– Chất chống dính không ảnh hưởng đến khuôn, nhưng phải có tác động hóa học đến nguyên liệu sản xuất ra bánh.

– Tạo ra bề mặt khuôn bóng, độ bền dài lâu.

– Nếu vật liệu khuôn kết hợp từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có cấu trúc hóa học phức tạp thì yêu cầu chất chống dính khuôn cũng phức tạp hơn, phải kết hợp được các hiệu ứng trượt khác nhau.

– Phủ chống dính không bám dính lên bề mặt khuôn cũng như sản phẩm, độ cứng bề mặt cao.

                                    

2. Tiến trình phủ chống dính khuôn- khay bánh:

Chất chống dính khuôn thường được phun, quét, nhúng vải lau lên bề mặt khuôn tùy vào chất chống dính, kỹ thuật gia công và điều kiện sản xuất. Một số loại chống dính cần phải phủ một lớp dày trong khi có loại cần thời gian khô kéo dài mới đạt được hiệu quả.

3. Thông tin sản phẩm phủ chống dính khuôn – khay bánh

Hiều rõ được vấn đề này Công ty TNHH chống dính kim loại Việt Mỹ với Công nghệ tạo lớp phủ chống dính NANO-TERLON trên bề mặt khuôn sẽ giúp bạn có những khuôn bánh trơn láng, không bám dính, dẫn nhiệt tốt, chống ăn mòn. Đặc biệt bạn sẽ  yên tâm hơn khi làm bánh và an toàn cho người sử dụng.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí !CÔNG TY TNHH CHỐNG DÍNH KIM LOẠI VIỆT MỸ

  • Đia chỉ: Số 98, Ngách 2, Ngõ  147A, Phố Tân Mai, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
  • Tel: 024.62603482         Mobile: 0982043128
  • Email: chongdinhkimloaivietmy@gmail.com
  • Website: chongdinhkimloaivietmy.com

Website: chongdinhkimloaivietmy.com

Ý kiến khách hàng